HỌC TIẾNG ANH CÓ LỢI ÍCH GÌ?

 • Thứ hai, 09:41 Ngày 02/04/2018.
 • Bạn vẫn đang chần chừ và chưa đủ quyết tâm học tiếng Anh, những thách thức khi học một ngôn ngữ mới làm bạn nản lòng. Những lí do sau đây sẽ khiến bạn thêm động lực để làm chủ thứ ngôn ngữ này.    

  1. Cơ hội việc làm tốt

  "Tiếng Anh đang là một ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng trong hầu hết các doanh nghiệp. Các nhà tuyển dụng bây giờ luôn để mắt tới những ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt. Khi bạn tốt nghiệp và mong muốn làm việc tại một công ty lớn, với một mức lương cao và một môi trường ổn định, điều mà nhà tuyển dụng đòi hỏi ở bạn chắc chắn là tiếng Anh.

  Thậm chí nếu bạn làm việc cho một công ty Nhật Bản, hoặc bất kỳ công ty đa quốc gia nào, nếu bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh,bạn vẫn sẽ là ưu tiên"

  2. Tiếp cận với những trường đại học hàng đầu

  Ở cấp độ đại học, Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, là một kỹ năng tiên quyết để bạn có thể vượt qua kì xét tuyển của những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Do đó, nếu có dự định đi du học thì chắc chắn bạn phải trau dồi tiếng Anh ngay bây giờ."

  3. Tiếng Anh cho bạn kiến thức phong phú

  55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại, bỏ xa thứ ngôn ngữ được dùng nhiều thứ hai là tiếng Nga với 6% website. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

  Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Có 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học, Mỹ được viết bằng tiếng Anh, dù một nửa trong số đó đến từ các nước không nói thứ ngôn ngữ này."

  4. Phục vụ sở thích cá nhân

  Nếu bạn là một tín đồ của nhạc US-Uk, là fan cuồng phim bom tấn Mỹ thì chắc hẳn việc đọc phụ đề để hiểu được nội dung luôn cản trở quá trình thưởng thức trọn vẹn chúng đúng không nào. Vì vậy, nếu làm chủ được tiếng Anh bạn có thể thỏa sức cảm nhận một bản nhạc hay một bộ phim theo cách của riêng mình."

  5. Tiếng Anh giúp con người trở nên gần nhau hơn

  Khi bạn không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh, những mối quan hệ của bạn chỉ gói gọn trong phạm vi hẹp. Nhưng nếu bạn sử dụng tiếng Anh thành thạo, bạn sẽ có cơ hội được làm quen, kết bạn với mọi người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Việc vô tình bắt gặp một người nước ngoài trên đường, thay vì lúng túng không biết phải nói gì thì giờ đây bạn có thể tự tin giao tiếp với họ.

  Còn nếu bạn là người có sở thích du lịch thì tiếng Anh giúp cho bạn dễ dàng hỏi đường cũng như tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán của những con người nơi bạn đặt chân đến."

  6. Cảm giác hài lòng

  Bạn chắc không bao giờ quên được cảm giác nói chuyện được với người nước ngoài hay hiểu được phát thanh viên đài BBC đang nói gì. Tại thời điểm này, bạn cảm thấy mình có động lực để học tiếng Anh hơn. Khi có cảm giác đó chính là một bước tiến lớn trong quá trình học ngoại ngữ của bạn. 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Sưu tầm và biên tập

  Bài viết khác ...

  • Teacher Recruitment

   06

   2019

  • Teacher Recruitment

   We are looking for dedicated and passionate teachers joining our native speaker teaching team to continue carrying out our successful and exciting public schools partnership programand our English Center.

  • BÍ QUYẾT NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT

   04

   2018

  • BÍ QUYẾT NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT

   Chắc hẳn nói tiếng Anh lưu loát như người bản ngữ là mơ ước của rất nhiều người. Thử tưởng tượng bạn có thể chém gió cả ngày khi tình cờ gặp ông tây balo ngoài đường, hay đi du lịch khắp mọi nơi mà ...

  • VÌ SAO NÊN HỌC TIẾNG ANH TỪ NHỎ?

   04

   2018

  • VÌ SAO NÊN HỌC TIẾNG ANH TỪ NHỎ?

   Độ tuổi từ 4-10 tuổi là độ tuổi thích hợp để cho con bạn bắt đầu tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích cả về ...