Sỉ số lớp học tại Tesla English luôn dưới 15 học sinh nhằm tăng thời lượng và cơ hội tương tác giữa giáo viên và học sinh, giúp các em tiếp thu tốt hơn.

Nghiên cứu khoa học cho thấy học sinh trong các lớp có sỉ số ít sẽ đạt kết quả tốt hơn trong tất cả các mặt như điểm số, kết quả và tiến bộ.

Báo cáo về vấn đề giảm sỉ số lớp học của tiến sĩ người Mỹ Jeremy Finn tại Mỹ năm 2002 cho thấy lớp của trẻ từ mẫu giáo đến lớp ba có số lượng thành viên ít, khả năng tương tác với giáo viên sẽ cao hơn. Kết quả học tập theo đó được cải thiện cả về điểm số kiểm tra, thành tích cuối kỳ và sự tiến bộ trong học tập.

Alan Krueger tại đại học Princeton ước tính rằng việc giảm sỉ số lớp học trong các năm đầu tiên đi học giảm thành tích chênh lệch giữa các học sinh lên đến xấp xỉ 38%.

Sỉ số lớp học ít giúp học sinh tăng cơ hội tương tác với giáo viên hơn

Những nghiên cứu trên cũng cho thấy, lớp có sỉ số thấp, giáo viên dễ dàng quan tâm đến từng em, giúp đỡ kịp thời khi các em gặp khó khăn. Các học sinh xuất thân từ gia đình nghèo và thiểu số từ đó có xu hướng tự tin hơn và tiến bộ rõ rệt.

Theo thống kê năm 2015, tại Hà Nội và TP.HCM, vì áp lực dân số, nhiều lớp học bao gồm 50-60 học sinh. Vì vậy, cơ hội để các em tương tác cùng giáo viên không nhiều, dẫn đến giảm tỷ lệ tiếp thu, học hỏi của trẻ, nhất là với môn ngoại ngữ cần giao tiếp trực tiếp với giáo viên.

Tại hội thảo về nâng cao năng lực tiếng Anh trong trường phổ thông do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức, các đại biểu cho rằng sỉ số lớp quá đông là một trong những yếu tố làm chất lượng dạy tiếng Anh trong nhà trường chưa hiệu quả.

Hiện tại, một số trung tâm ngoại ngữ đã chú ý hơn vấn đề sỉ số. Đơn cử như lớp học quy mô nhỏ được Tesla English triển khai từ trước đến nay. Sỉ số lớp học tại Tesla English luôn dưới 15 học sinh nhằm tăng thời lượng và cơ hội tương tác giữa giáo viên và học sinh, giúp các em tiếp thu tốt hơn.

Theo Zing.vn