VÌ SAO NÊN HỌC TIẾNG ANH TỪ NHỎ?

 • Thứ hai, 09:40 Ngày 02/04/2018.
 • Độ tuổi từ 4-10 tuổi là độ tuổi thích hợp để cho con bạn bắt đầu tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích cả về kỹ năng lẫn tư duy của trẻ.  

  Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao một đứa trẻ có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng Anh khi chỉ nghe nó vài ba lần trên TV?

  "Hay tại sao một đứa trẻ có thể nhại lại những câu thoại bằng tiếng Anh với phát âm và ngữ điệu chuẩn xác sau khi bạn cho chúng xem một bộ phim hoạt hình?"

  Lí do bởi vì bộ não của trẻ có khả năng hấp thụ tất cả các thông tin và kiến thức được truyền tải dễ dàng hơn nhiều so với người lớn.

  "Khi còn bé bạn có nhớ mình đã học nghe, học nói tiếng Việt như thế nào không? Câu trả lời là không bởi vì nó đến rất tự nhiên với chúng ta và trẻ em cũng vậy."

  Khi đến tuổi dậy thì và có khả năng tự ý thức hơn về bản thân thì khả năng tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên của các em biến mất và các em cảm thấy không có cách nào khác là phải học tiếng Anh một cách có ý thức. Khi học tiếng Anh có ý thức, bạn thường bắt đầu bằng cách học ngữ pháp, vì vậy khi muốn nói một câu nào đó bạn thường nghĩ tới ngữ pháp đầu tiên. Việc đó khiến tốc độ nói của bạn bị chậm lại và bạn sợ nói sai.

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ thật sự tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em. Khi trẻ em sử dụng cả hai thứ tiếng trong cuộc sống hàng hay học tập, việc phải dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não bộ của trẻ được "tập thể dục" và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Nhờ đó khi trẻ biết nhiều ngoại ngữ sẽ gia tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới.

  Ngoài ra, đạt được kỹ năng ngôn ngữ ở độ tuổi còn rất trẻ mang lại cho trẻ tính độc lập ,mức độ tin tưởng và tăng cường lòng tự trọng của trẻ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bạn cũng có thể thấy rằng nó sẽ làm tăng kỹ năng nhận thức của trẻ và trẻ sẽ nắm lấy và sáng tạo nhiều hơn. Trẻ em học tiếng Anh ở độ tuổi còn rất trẻ cũng có xu hướng phát âm như người bản xứ, giúp cho trẻ giao tiếp một cách hiệu quả.

  Tiếng Anh đang là ngôn ngữ được sử dụng toàn cầu trong công việc, học tập hay đời sống thường ngày. Vì vậy, dù cho sau này con bạn chọn sinh sống ở trong nước hay nước ngoài thì việc sử dụng thành thạo tiếng Anh từ khi còn nhỏ sẽ mở ra một chân trời mới giúp trẻ phát triển nhanh hơn trong con đường sự nghiệp.

  Sưu tầm và biên tập

  Bài viết khác ...

  • Teacher Recruitment

   06

   2019

  • Teacher Recruitment

   We are looking for dedicated and passionate teachers joining our native speaker teaching team to continue carrying out our successful and exciting public schools partnership programand our English Center.

  • BÍ QUYẾT NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT

   04

   2018

  • BÍ QUYẾT NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT

   Chắc hẳn nói tiếng Anh lưu loát như người bản ngữ là mơ ước của rất nhiều người. Thử tưởng tượng bạn có thể chém gió cả ngày khi tình cờ gặp ông tây balo ngoài đường, hay đi du lịch khắp mọi nơi mà ...

  • HỌC TIẾNG ANH CÓ LỢI ÍCH GÌ?

   04

   2018

  • HỌC TIẾNG ANH CÓ LỢI ÍCH GÌ?

   Bạn vẫn đang chần chừ và chưa đủ quyết tâm học tiếng Anh, những thách thức khi học một ngôn ngữ mới làm bạn nản lòng. Những lí do sau đây sẽ khiến bạn thêm động lực để làm chủ thứ ngôn ngữ này.